Đánh đập là một hình phạt thể chất. Tuy nhiên đây không phải là một lựa chọn tốt để kỷ luật . Bởi vì nó không giúp trẻ học cách tự chủ hoặc có hành vi phù hợp.

Là một hình thức trừng phạt, đánh đập có ba nhược điểm lớn:

Đầu tiên, có nguy cơ làm tổn thương con 

Thứ hai, nó có thể cho bé thông điệp sai lệch rằng đánh người khác là một cách tốt để đối phó với cảm giác mạnh.

Thứ ba, hình phạt thể xác này dẫn đến các vấn đề lâu dài hơn về sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Những đứa trẻ bị đánh có thể hung dữ hơn những đứa trẻ không bị đánh. Chúng sẽ có nhiều hành vi thách thức, lo lắng hoặc trầm cảm.

TÌM NHÀ THUỐC LINEABON GẦN BẠN NHẤT

Để lại thông tin tại form dưới đây, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn bạn tới nhà thuốc gần nhất của nhãn hàng!

Các giải pháp thay thế cho việc đánh đập con cái

Một trong những cách tốt nhất để cha mẹ tránh những tình huống có thể cảm thấy muốn đánh đập đó là tạo cơ hội cho trẻ cư xử tốt.

Cha mẹ cũng có thể lập kế hoạch trước cho những tình huống mà bé có xu hướng cư xử theo những cách khó khăn. 

Nếu bé đang cư xử theo cách mà cha mẹ không thích, cha mẹ nên xem xét những gì đang diễn ra trong môi trường của con. Bằng cách thay đổi môi trường sống của con, cha mẹ cũng có thể thay đổi hành vi của con mình. Điều này có thể đơn giản như di chuyển những thứ dễ vỡ ra khỏi tầm với.

Và đôi khi chỉ cần đánh lạc hướng bé trong một tình huống thử thách cũng đủ để giảm bớt hành vi xấu.

Học cách quản lý cảm xúc của bản thân có thể giúp cha mẹ tránh làm tổn thương con mình

Quản lý cảm xúc của bản thân là một phần quan trọng trong việc tạo ra một môi trường gia đình ấm áp và yêu thương, giúp con cư xử tốt.

Nếu cha mẹ có thể quản lý cảm xúc tức giận hoặc thất vọng của mình theo những cách tích cực và lành mạnh. Ví dụ, bằng cách giữ bình tĩnh, hít thở sâu hoặc thậm chí bỏ đi - cha mẹ đã cho con một ví dụ tuyệt vời về cách cư xử.

TÌM NHÀ THUỐC LINEABON GẦN BẠN NHẤT

Để lại thông tin tại form dưới đây, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn bạn tới nhà thuốc gần nhất của nhãn hàng!

Và nếu cha mẹ cảm thấy muốn đánh đập con mình, hãy đặt bé vào một nơi an toàn - ví dụ như cũi - hoặc nhờ người khác bế con một lúc. Hãy dành một chút thời gian cho đến khi cha mẹ cảm thấy bình tĩnh hơn. Cố gắng đi đến một phòng khác để hít thở sâu hoặc gọi một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè để nói chuyện.


BÀI VIẾT NÀY HỮU ÍCH? 

Đăng ký để cập nhật tin tức nuôi con chuẩn khoa học ngay hôm nay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tháng Tư 19, 2021

Các mẹ vẫn đồn nhau rằng trẻ rụng tóc vành khăn là do thiếu canxi, do đó đã có không ít mẹ “sốt sắng” bổ ... Xem thêm

Tháng Một 11, 2021

Chiều cao là một trong những thước đo rất quan trọng để đánh giá quá trình phát triển của mỗi đứa trẻ. Và cha mẹ ... Xem thêm

Tháng Một 6, 2021

Bố mẹ nào cũng mong muốn con cao lớn nên luôn chú trọng việc bổ sung canxi. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mẹ càng ... Xem thêm

Nhận Free Bộ E-Book Tại Đây

Trọn bộ kiến thức, kỹ năng tăng chiều cao cho trẻ từ 0-2 tuổi.

>