Trẻ sơ sinh nhiều khi có thể ngủ ngay cả khi xung quanh rất ồn ào hoặc rất sáng. Tuy nhiên nếu ba mẹ có những cách điều chỉnh ánh sáng và âm thanh phù hợp hơn thì bé sẽ ngủ ngon và ngủ sâu giấc hơn rất nhiều.

Ánh sáng và giấc ngủ của bé

Khi mẹ chuẩn bị cho bé đi ngủ, mẹ hãy giảm cường độ ánh sáng của đèn bằng cách bật đèn ngủ mờ hoặc giảm số lượng đèn. Nếu là vào ban ngày, mẹ hãy kéo rèm hoặc đóng cửa sổ sẽ giúp bé dễ ngủ. 

Khi phòng tối hơn có nghĩa là ít kích thích xung quanh bé hơn. Điều này sẽ giúp bé thư thái và dễ ngủ. Phòng tối cũng tạo cảm giác cho bé biết rằng đã đến lúc cần nghỉ ngơi. Ngoài ra, mẹ nên giữ mức ánh sáng cố định trong khi bé ngủ, như vậy, bé sẽ ngủ say giấc hơn.

Bạn Đang Lo Lắng Về Chiều Cao Của Con Mình?

Đăng ký ngay để nhận cẩm nang tăng chiều cao cho bé TẠI ĐÂY

Tiếng ồn và giấc ngủ của bé

Trẻ em rất dễ ngủ ngay cả khi giữa chỗ ồn ào. Bé không cần một căn phòng tuyệt đối yên tĩnh để ngủ. Nhưng bé sẽ dễ ngủ hơn khi mức độ tiếng ồn được giữ ở mức ổn định.Tức là, nếu lúc bé ngủ mà xung quanh đang có nhiều âm thanh, thì việc bớt âm thanh đi hay xung quanh bỗng dưng im ắng cũng có thể làm bé tỉnh giấc. Tất nhiên, một tiếng động lớn và đột ngột thì sẽ khiến bé giật mình và thức dậy.

Các mẹo nhỏ điều chỉnh ánh sáng, âm thanh giúp bé ngủ ngon

Những mẹo này có thể giúp mẹ giảm ánh sáng và giữ cho tiếng ồn nhất quán: 

  • Hạn chế các tiếng ồn bất ngờ đột ngột của cửa sổ và cửa ra vào bằng cách đặt tấm chặn gió lùa dưới cửa. 

  • Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, hãy thử tiếng ồn ở mức độ thấp trong phòng nơi bé ngủ. Tạo những âm thanh nhỏ và đều, như tiếng quạt quay, tiếng đài vặn nhỏ…, bởi những thứ tiếng này có thể khiến trẻ thấy dễ chịu, dịu êm và dễ ngủ. Ngoài ra, chúng cũng giúp làm giảm những tiếng ồn hay âm thanh đột ngột khác.

  • Chặn ánh sáng buổi sáng và tiếng ồn, như âm thanh của giao thông hoặc những người dậy sớm khác. Rèm cửa dày hơn và cửa sổ đóng cũng có thể hữu ích. Điều này có thể giúp bé ngủ lâu hơn vào buổi sáng.

Nếu mẹ sử dụng radio hoặc nguồn phát ra tiếng ồn trắng, hãy đặt nó cách xa tai của bé và để âm lượng nhỏ. Điều này bảo vệ thính giác của con.. Nếu mẹ lo lắng bé có thể phụ thuộc vào những âm thanh này để đi vào giấc ngủ, hãy thử tắt chúng đi đôi khi.


BÀI VIẾT NÀY HỮU ÍCH? 

Đăng ký để cập nhật tin tức nuôi con chuẩn khoa học ngay hôm nay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tháng Tư 19, 2021

Các mẹ vẫn đồn nhau rằng trẻ rụng tóc vành khăn là do thiếu canxi, do đó đã có không ít mẹ “sốt sắng” bổ ... Xem thêm

Tháng Một 11, 2021

Chiều cao là một trong những thước đo rất quan trọng để đánh giá quá trình phát triển của mỗi đứa trẻ. Và cha mẹ ... Xem thêm

Tháng Một 6, 2021

Bố mẹ nào cũng mong muốn con cao lớn nên luôn chú trọng việc bổ sung canxi. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mẹ càng ... Xem thêm

Nhận Free Bộ E-Book Tại Đây

Trọn bộ kiến thức, kỹ năng tăng chiều cao cho trẻ từ 0-2 tuổi.

>